โดยส่วนใหญ่แล้วสาวๆอาจจะไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญกับการใช้ครีมทามือนัก บางทีอาจจะเป็นเพราะเหตุว่าตัวของครีมทามือนั้นเน้นย้ำการบำรุงในเฉพาะจุด ซึ่งในเวลาที่ผู้หญิงทาครีมที่มีไว้บำรุงผิวเว้นเสียแต่จะทาบำรุงทั่วทั้งร่างกายแล้วยังทาที่รอบๆมือและก็เท้าพร้อมกันไปด้วยอยู่แล้ว ครีมทามือก็เลยเป็นครีมที่พวกเราได้ใช้ประโยชน์น้อยกว่าครีมตัวอื่นๆแม้กระนั้นก็ไมได้แปลว่าครีมทามือไม่มีความจำเป็นนะคะ แต่ว่าวันนี้พวกเราจะมาพรีเซนเทชั่นคุณค่าของครีมทามือในด้านอื่นๆจ้ะ

  1. กำราบผมชี้ฟู

เชื่อแน่ว่าสาวๆที่ทำสีผมบ่อยๆหรือเข้าร้านทำผมเป็นประจำคงจะประสบกับปัญหานี้อย่างแน่นอน วิธีการจัดการกับเส้นผมชี้ฟูให้เข้าที่เข้าทางของเราทำได้โดย ถูครีมทามือลงบนฝ่ามือเล็กน้อย จากนั้นก็ลูบลงบนเส้นผมเบา ๆ เพื่อให้เส้นผมดูเรียบสลวยอยู่ทรง ใช้แค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้นนะค่ะ ไม่ต้องเยอะถึงขนาดที่เราใช้กับครีมนวดผม

  1. เติมสวยให้ลอนผม

สาวที่ชอบม้วนผมให้เป็นลอนถ้าคุณไปข้างนอกแล้วเกิดต้องการจะจัดแต่งลอนผมล่ะก็ครีมทามือช่วยได้ค่ะ ใช้ครีมทามือแทนครีมแต่งผมเพื่อเติมความชุ่มชื้นและช่วยให้ลอนผมดูคมชัดขึ้นได้

  1. ดูแลผนังหุ้มเล็บ

แน่นอนว่าคุณใช้ครีมทาทั่วทั้งมืออยู่แล้ว แต่ถ้าคุณมีหนังหุ้มเล็บที่ดูแห้งแตกขาดการดูแล คุณก็ควรเติมลงไปเป็นพิเศษในบริเวณรอบฐานเล็บแต่ละนิ้ว ครีมทามือจะช่วยลดการแห้งแตกของหนังหุ้มเล็บเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

  1. ต่อสู้กับไฟฟ้าสถิต

ไฟฟ้าสถิตเป็นปัญหารำคาญใจสำหรับหลายๆคน จะเข้าใกล้กันหน่อยก็เกิดสปาร์คกันขึ้นมาซะอย่างนั้น ไฟฟ้าสถิตเกิดจากจากสภาพอากาศ แถมอาจทำให้เสื้อผ้าที่ใส่อยู่เกาะอยู่บนผิวแบบไม่ถูกที่ถูกทาง แก้ปัญหาได้โดยการทาครีมลงบนฝ่ามือ ลูบลงบนเสื้อผ้าในส่วนที่มีปัญหาหรือหาที่เหมาะ ๆ ทาครีมลงบนบริเวณด้านในของผ้าที่สัมผัสกับผิวของเราค่ะ

  1. ใช้แทนครีมโกนขน

ถ้าครีมโกนขนตามปกติทำให้ผิวของคุณแห้งผากในยามนี้ ก็หันมาใช้ครีมทามือชนิดเข้มข้นแทนซะ แล้วสภาพผิวจะดูดีขึ้นเยอะ