ความปกติเป็นสิ่งที่ดี ด้วยเหตุว่าเป็นสิ่งที่ปกติไม่มีอะไรหวือหวา หรือห่วยไปกว่านั้น ไม่ใช่สิ่งที่เกินกว่า ที่มนุษย์จะสามารถสัมผัส หรือเลยไปกว่า จะไม่สามารถรับทราบได้ คำว่าปกติ นั้นพวกเรารู้จักกันมานานแล้ว เป็นคำภาษาไทยอย่างหนึ่ง ที่เมื่อเอาไปผสมกับประโยคไหนก็ทำให้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมองเป็นปกติ ดูเป็นธรรมชาติสร้างมาจริงๆไม่มีอะไรดีไปกว่านั้น ดีไปกว่านั้น แต่ว่ามันก็ยังดีมากกว่า เปลี่ยนไปจากปกติ ห่วยกว่าปกติ ไม่ดี หรือใช้ไม่ได้ ตราบใดที่

การทำงานที่เราทำนั้นมันคุ้มกับค่าตอบแทน เหมาะสมได้อย่างที่ควรเป็นเหมาะสม กับตำแหน่งที่ทำ ก็คือเงินเดือนขั้นธรรมดา เงินเดือนขั้นต้น เมื่อไปเช็คตรวจสุขภาพเกี่ยวกับร่างกายแล้วเห็นผลตรวจมาว่าร่างกายธรรมดา นั้นก็ถือว่าเกิดเรื่องที่ดี ไม่ต้องเสียเงินค่ารักษาอะไรแล้ว gclub แต่ว่าด้วยความไม่พอดีของคน ร่างกายครบสามสิบสองประการก็ไม่พอใจไปเสริมเติมแต่ง อะไรเล็กๆก็ไปทำให้มันใหญ่ คางมนๆก็ไปฉีดให้มันแหลมราวกับแม่มด ดวงตาที่ปกติก็ไปกรีดให้โตเกินงาม คิ้วที่เหมาะสมกับรูปหน้าก็ไปเขียนไปสักถาวรให้มันมองครึ้มจนถึงแปลกคนปกติ นั่นแหละมนุษย์ เหมือนกับคนธรรมดาหาเช้ากินค่ำไม่รู้จักประหยัดก็

ไปเล่นการพนัน ที่เล่นก็เพราะเหตุว่าเห็นเพื่อนฝูงเขาเล่นกัน มันก็เรื่องปกติ สิ่งที่น่าจะให้มันเป็นปกติ ก็ไม่ทำให้มันปกติ แต่อะไรที่มันไม่ปกติเป็นสิ่งไม่ดี ไม่สมควรเข้าไปเกี่ยวข้อง ก็มีความคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ เพราะเหตุว่าความละโมบเพราะว่าความไม่เพียงพอไม่เคยรู้อดออม ประหยัดมัธยัสถ์เอาเอง หรือควรพึงพอใจในสิ่งที่ตนมี จากชีวิตธรรมดา ก็จะพามาซึ่งความเปลี่ยนไปจากปกติ ติดหนี้หัวโตเอาได้กล้วยๆเลยนะ