10. ยิงปืน

กีฬายิงปืนเป็นกีฬาที่ถือว่าต้องใช้ทักษะพอสมควรเหมือนกันในการเล่น ด้วยประวัติศาสตร์ไทยที่ผ่านมามีบุคคลที่สร้างชื่อเสียงทางด้านกีฬายิงปืนให้กับประเทศไทยมาแล้วนับไม่ถ้วน หลายคนอาจจะมองว่ากีฬายิงปืนนั้นไม่เหมาะกับผู้หญิง แต่ท่านทั้งหลายเชื่อไหมค่ะว่ามีผู้หญิงหลายคนที่ชอบกีฬายิงปืนเหมือนกัน

9. เทควันโด

เทควันโดเป็นศิลปะการต่อสู้ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลี แต่ทักษะการเล่นเทควันโดไทยเราก็ถือว่ามีความเชี่ยวชาญพอสมควร กีฬาเทควันโดเป็นกีฬาที่เล่นได้ทั้งหญิงทั้งชายถึงแม้ว่าจะเป็นกีฬาที่เป็นการต่อสู้ และกีฬาเทควันโดก็เป็นกีฬาที่สร้างความภูมิใจให้กับไทยเราเช่นเดียวกัน

8. ว่ายน้ำ

ว่ายน้ำเป็นหนึ่งในกีฬาที่คนไทยเรานั้นสนใจ ที่จะเล่นเช่นเดียวกัน การที่กีฬาชนิดนี้เป็นอีกกีฬาหนึ่งที่คนไทยเรานั้นให้ความสำคัญ เพราะมีนักกีฬาไทยหลายคนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยการนำชัยชนะมาให้ประเทศไทยของเรา

7. กรีฑา

การวิ่งไปให้ถึงชัยชนะนั้นจะยากลำบากสักเพียงใดแต่ก็ไม่เกินความสามารถของคนไทย นักกีฬาไทยเรานั้นได้สร้างชื่อเสียงให้กับแวดวงกรีฑาของไทยโดยการได้คว้าเหรียญทองมาให้กับคนไทยมากมาย และได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยของเราไม่น้อยไปกว่ากีฬาชนิดอื่นเช่นเดียวกัน

6. ยกน้ำหนัก

กีฬาประเภทนี้เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่ต้องใช้ความแข็งแรงของร่างกาย ซึ่งก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อวงการนักกีฬายกน้ำหนักของไทยเรา โดยที่ผ่านมาเราสามารถคว้าแชมป์ให้กับประเทศไทยของเราและทำให้เรามีชื่อเสียง เรื่องของกีฬายกน้ำหนัก

5. ฟุตซอล

กีฬาประเภทนี้เป้นกีฬาที่ต้องใช้ความสามัคคี ไหวพริบ ความคล่องแคล่ว และอาศัยการเล่นแบบเป็นทีมเวิร์ค ซึ่งที่ผ่านมาประเทศของเราก็ล้มคู่แข่งเพื่อนบ้านได้อย่างน้อยโดยสามารถคว้าชัยกลับมาได้ทั้งชายและหญิง ซึ่งก็ทำให้คนไทยภาคภูมิใจป็นอย่างมาก

4. วอลเลย์บอล

ทุกคนยังพอจำได้ไหมคะว่าข่าวกีฬาที่เป็นที่สุดของประเทศไทยเราในปี 2013 ที่ผ่านมาวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2013 ที่จังหวัดนครราชสีมา ได้สร้างปรากฎการณ์ให้แก่แวดวงกีฬาไทย ด้วยการล้มทีมวอลเลย์บอลหญิงใหญ่ๆ อย่างจีน ไทยจึงได้แชมป์ไปครองและที่สำคัญที่สุด นักกีฬาของไทยเรายังสามารถคว้าตำแหน่งให้กับตนเองได้อีกด้วย

3. ตะกร้อ

กีฬาตะกร้อเป็นการละเล่นของไทยมาแต่โบราณ โดยที่กีฬาตะกร้อก็สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยของเรา โดยมีทั้งตะกร้อทีมชายและตะกร้อทีมหญิงที่ได้ไปคว้าเหรียญทองซีเกมส์ปีที่ผ่านมาทำให้คนไทยหน้าชื่นตาบานกันเลยทีเดียว

2. แบตมินตัน

จะเป็นกีฬาอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่กีฬาแบตมินตัน เพราะเป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยไม่แพ้กัน ซึ่งหลายๆคนคงเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับนักกีฬาแบดมินตันของไทยเราไม่ว่าจะเป็น บุญศักดิ์ พลสนะ , สุดเขต ประภากมล , สลักจิต พลสนะและที่สำคัญจะขาดผู้หญิงคนนี้ไปไม่ได้เลย ก็คือแชมป์โลกจากการแข่งขันเวิล์ดแชมป์เปี้ยนชิพ นั่นคือ น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ เด็กน้อยที่เป็นฮีโร่ของประเทศไทย

1. มวย

สำหรับกีฬามวยเป็นกีฬาที่หลายๆคน คิดว่าเป็นกีฬาที่ใช้กำลัง แต่ในกำลังนั้นและไม่ว่าจะหญิง หรือชายในตอนนี้ก็หันมาสนใจกีฬาชนิดนี้มากขึ้น มวยถือเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่สำคัญมากๆ นอกจากจะเป็นกีฬาที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยแล้ว มวยยังสามารถนำชัยชนะในการแข่งขันต่างๆมาให้กับไทยและสร้างชื่อเสียงของประเทศไทยประกาศให้ทั่วโลกได้รับรู้อีกด้วย และนี้ก็คือกีฬาที่เป็นที่สุดของไทยเราจริงๆ